Trang chủ >> Y TẾ HỌC ĐƯỜNG

Tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

9/27/2018 10:34:41 AM

Kính gửi: - Hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, THCS;

- Chủ các cơ sở mầm non tư thục

Thực hiện Công văn số 2438/UBND-YT  ngày 15/9/2018 của UBND quận về việc tăng cường công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Theo thông báo của ngành y tế, từ đầu năm 2018 đến nay toàn Thành phố  Hà Nội đã ghi nhận 647 trường hợp mắc sốt xuất huyết. Riêng Hà Đông, toàn quận ghi nhận 30 trường hợp sốt xuất huyết, chủ yếu tập trung ở các phường : Vạn Phúc, Phúc la, Phú Lương, Phúc La, Mộ Lao, Văn Quán  (trong đó tháng 9/2018, quận Hà Đông ghi nhận 16 ca).

Để tiếp tục chủ động phòng chống  dịch sốt xuất huyết, kiểm soát sự gia tăng số ca mắc mới, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu  Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và  chủ các cơ sở mầm non tư thục thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, cụ thể:

• Tổ chức tổng vệ sinh trường, lớp học thu gom rác thải, phế liệu, làm sạch trường, lớp… chú ý thau rửa dụng cụ chứa nước (bể nổi, bể mái, hòn non bộ, cây cảnh…), thả cá diệt bọ gậy; kiểm tra hệ thống thoát nước mưa, xử lý các điểm ứ đọng nước; giao cán bộ y tế trường học thường xuyên kiểm tra vệ sinh môi trường, tuyệt đối không để ổ bọ gậy phát sinh trong nhà trường.
  • Tăng cường biện pháp phòng tránh muỗi đốt (nằm màn, lưới chắn côn trùng, đèn bắt muỗi, bôi thuốc chống muỗi đốt… Liên hệ với trung tâm y tế, trạm y tế  phường phun thuốc diệt muỗi theo qui định.
  • Khi có bệnh dịch xảy ra tại nhà trường phải phối hợp với trạm  y tế phường giám sát và xử lý ổ dịch theo qui định.

2. Tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh biết cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết và tham gia tích cực công tác vệ sinh môi trường, diệt muỗi, diệt bọ phòng chống dịch bệnh.

3. Thực hiện nghiêm chế độ thông tin báo cáo, khai báo dịch bệnh truyền nhiễm. Báo cáo ngay khi thấy các biểu hiện bất thường về tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ,giáo viên, nhân viên trong nhà trường, tuyệt đối không giấu dịch và báo cáo về Trạm y tế phường, Trung tâm y tế quận và phòng Giáo dục để phối hợp kịp thời xử lý.

Nhận được công văn này, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông yêu cầu Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và chủ các cơ sở mầm non tư thục triển khai thực hiện nghiêm túc việc phòng chống dịch sốt xuất huyết.

Nơi nhận:

- Như trên;