Trang chủ >> THƯ VIỆN

Tọa đàm "Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam"

2/25/2016 9:33:00 AM

Hệ thống câu hỏi phục vụ cho buổi tọa đàm với chủ đề

“Đại tướng Võ Nguyên Giáp

– Người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam”

Câu 1: Sau khi xem xong đoạn video clip vừa rồi, bạn hãy cho biết Đại tướng Võ Nguyên Giáp sinh năm bao nhiêu? Ông quê ở đâu?

Câu 2: Đại tướng Võ Nguyên Giáp gặp Bác Hồ lần đầu tiên vào năm nào, ở đâu? Bác Hồ đã giao nhiệm vụ gì cho đại tướng Võ Nguyên Giáp?

Câu 3: Trong cuộc kháng chiến chống Pháp, Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã tham gia các chiến dịch nào? Trong đó, chiến dịch nào lớn nhất và đã làm nên chiến thắng “Lừnvg lẫy năm châu, chấn động địa cầu”?

Câu 4: Tổ chức Tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam được thành lập vào ngày, tháng, năm nào, ở đâu, do ai chỉ huy và với tên gọi là gì?

Câu 5: Trong trận đánh Điện Biên Phủ, tại sao phải thay đổi chiến lược quân sự từ “Đánh nhanh thắng nhanh” sang “Đánh chắc thắng chắc”? Sự thay đổi này là do ai quyết định? Quyết định đó có ảnh hưởng tới kết quả của Chiến dịch Điện Biên Phủ hay không?

Câu 6: Bác Hồ ký sắc lệnh phong quân hàm đại tướng cho Tổng chỉ huy lực lượng vũ trang Việt Nam Võ Nguyên Giáp vào ngày tháng năm nào?

Câu 7: Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã đưa ra mệnh lệnh quân sự gì trong tổng tiến công chiến lược mùa xuân 1975. Bạn hãy trích câu nói của Đại tướng?

Câu 8: Sau khi thống nhất đất nước, đại tướng Võ Nguyên Giáp đã giữ những chức vụ gì? Kể tên và thời gian giữ từng chức vụ.

 

Thư viện video

Tuyên truyền về An toàn giao thông

Thảm họa tai nạn giao thông Việt Nam - con số biết nói

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 1

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 2

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay: 57

Hôm qua: 202

Tổng số lượt người truy cập1,023,267

Đang online
58

website trường trung học cơ sở lê lợi

Địa chỉ: 160 Lê Lợi - Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 33 825 092 - (84-4) 33 825 092