Trang chủ >> THƯ VIỆN

Thông báo đăng kí làm thẻ thư viện, tham gia đội cộng tác viên và tuyên truyền giới thiệu sách

9/1/2016 11:56:07 AM

THƯ VIỆN TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

THÔNG BÁO

1.       Đăng kí làm thẻ thư viện

Để phục vụ nhu cầu mượn đọc tài liệu của học sinh, thư viện đề nghị các bạn học sinh nộp 01 ảnh 3x4 trực tiếp về thư viện để được làm thẻ thư viện. Thời hạn: trong tháng 8 và tháng 9/2016. Sau thời gian trên, nếu bạn học sinh nào không có thẻ thư viện sẽ không được mượn sách mang về nhà.

2. Đăng kí tham gia đội cộng tác viên thư viện

Các em học sinh có thể thể hiện niềm đam mê đọc sách và tinh thần trách nhiệm của mình đối với văn hóa đọc trong nhà trường thông qua việc tham gia vào đội cộng tác viên của thư viện.

Nhiệm vụ chính của cộng tác viên là:

- Tham gia hỗ trợ cán bộ thư viện trong việc cho các bạn mượn, trả sách, nhắc nhở các bạn trả sách đúng thời hạn; quản lí tủ sách ngoài trời

- Tham gia vào công tác nghiệp vụ, xử lí sách, tài liệu của thư viện như: đóng dấu, dán nhãn; bảo quản và giữ gìn vệ sinh kho sách sạch sẽ.

- Tuyên truyền, giới thiệu cho các bạn học sinh khác về các tài liệu, sách báo mới của thư viện; phổ biến quy định, hướng dẫn sử dụng thư viện và khuyến khích các bạn chăm đọc sách

3. Đăng kí tham gia đội tuyên truyền, giới thiệu sách

Hàng tháng thư viện sẽ tiến hành giới thiệu 01/1 số cuốn sách hay của thư viện trước cờ theo một chủ đề nhất định để giới thiệu đến bạn đọc và khơi dậy trí tò mò, niềm đam mê đọc sách của bạn đọc.

Các em học sinh nào có lòng đam mê đọc sách, có khả năng viết bài giới thiệu sách, khả năng diễn đạt tốt, tự tin trước đám đông và có giọng nói truyền cảm, phong thái tự nhiên để truyền tải những nét đặc sắc về nội dung cũng như nghệ thuật của cuốn sách, có thể tham gia vào đội tuyên truyền, giới thiệu sách của thư viện.

Mời tất cả các em học sinh nhận thấy mình có đủ khả năng và lòng nhiệt tình có thể đến đăng kí trực tiếp với cán bộ thư viện tại phòng thư viện của nhà trường từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần. Trân trọng cảm ơn các em!

 

 

Thư viện video

Tuyên truyền về An toàn giao thông

Thảm họa tai nạn giao thông Việt Nam - con số biết nói

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 1

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 2

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay: 30

Hôm qua: 202

Tổng số lượt người truy cập1,023,240

Đang online
31

website trường trung học cơ sở lê lợi

Địa chỉ: 160 Lê Lợi - Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 33 825 092 - (84-4) 33 825 092