Trang chủ >> THƯ VIỆN

QUYÊN GÓP SÁCH THƯ VIỆN NĂM HỌC 2017-2018 Chủ đề “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”

10/6/2017 7:58:46 AM

PHÒNG GD&ĐT HÀ ĐÔNG

TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

THƯ VIỆN

Độc Lập – Tự do – hạnh phúc

Hà Đông, ngày 03 tháng 10 năm 2017

QUYÊN GÓP SÁCH THƯ VIỆN NĂM HỌC 2017-2018

Chủ đề “Góp một cuốn sách nhỏ - Đọc ngàn cuốn sách hay”

Sách luôn là một món quà tri thức quý giá của nhân loại. Với mỗi học sinh, sách chính là công cụ hỗ trợ việc tự học tập, nghiên cứu và sáng tạo trong suốt những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường. Để góp phần làm phong phú hơn kho sách của thư viện, thư viện trường THCS Lê Lợi phối hợp tổ chức với Đoàn đội phát động phong trào quyên góp sách cho thư viện, cụ thể như sau:

- Xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách.

- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, tôn vinh giá trị của sách.

- Nhằm góp phần tăng vốn tài liệu cho thư viện, tạo ra một thư viện có nguồn sách, tài liệu đa dạng, phong phú để nâng cao khả năng tự học và trau dồi kiến thức và giải trí cho học sinh.

- Nhằm xây dựng “Tủ sách dùng chung” tại thư viện để các em học sinh có thể trao đổi, chia sẻ với nhau.

2. Đối tượng :

Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

3. Nội dung :

- Về số lượng:

* Giáo viên, cán bộ, nhân viên: Mỗi đồng chí ủng hộ tối thiểu 2 cuốn

* Học sinh:

+ Mỗi lớp quyên góp tối thiểu từ 25 cuốn sách trở lên. GVCN hoặc lớp trưởng các lớp lập danh sách quyên góp sách của lớp mình gồm các thông tin: Họ và tên người quyên góp-lớp-tên cuốn sách quyên góp-số lượng sách quyên góp. Yêu cầu này là bắt buộc để thư viện sẽ thống kê mức độ đóng góp sách của từng bạn học sinh.

Yêu cầu:

+ Sách quyên góp bao gồm các thể loại: Sách tham khảo của các môn học từ lớp 6 đến lớp 9, sách kiến thức khoa học – đời sống, sách truyện (không nhận truyện tranh và sách giáo khoa)

+ Các loại sách, tài liệu có nội dung lành mạnh, có tính giáo dục.

+ Tất cả các loại sách, tài liệu quyên góp còn sử dụng được không quá rách nát hay quá bẩn.

4. Tổ chức thực hiện

- Thời gian phát động phong trào quyên góp và nhận sách:

Từ ngày 10/10/2017 đến ngày 16/10/2017.

- Ban cán sự các lớp thu và nộp tại Thư viện (tầng 5) hoặc phòng Đoàn đội cho cô TPT. Giáo viên quyên góp sách liên hệ với đồng chí Hiền – Thư viện.

- Sau khi tiếp nhận sách, tài liệu quyên góp ủng hộ, thư viện sẽ tiến hành thống kê, phân loại, sắp xếp, lưu giữ đảm bảo cho việc phục vụ bạn đọc trong toàn trường.

5. Tuyên dương

- Thư viện sẽ trao tặng danh hiệu “Tập thể có nhiều đóng góp trong phong trào quyên góp sách cho thư viện năm học 2017 – 2018”  cho lớp nào có số lượng sách quyên góp nhiều nhất và chất lượng nhất. Đồng thời lớp đó sẽ được tuyên dương trước cờ và được cộng điểm khi xếp loại tuần và xếp loại của tháng 10.

- Thư viện cũng sẽ trao danh hiệu “Học sinh có nhiều đóng góp trong phong trào quyên góp sách cho thư viện năm học 2017 – 2018” cho 03 bạn học sinh nào quyên góp được số lượng sách nhiều nhất và có nhiều cuốn sách có giá trị nhất.

PHÊ DUYỆT CỦA NHÀ TRƯỜNG

Trần Quốc Anh