Trang chủ >> THƯ VIỆN

Giới thiệu sách tháng 11/2018

1/29/2019 11:05:26 AM

TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG 11/2018

CUỐN SÁCH “BỤI PHẤN”

Tháng mười một ùa về, lại biết bao con tim thổn thức nhớ về những ký ức tuổi học trò, về người thầy kính yêu bên bạn bè và mái trường. Dù cho bạn là ai, sinh ra ở đâu, và đang làm gì, hẳn bạn cũng ít nhất một lần được soi rọi bởi nguồn sáng tận tụy ấy. Thầy, người không chỉ truyền dạy kiến thức mà còn là người vun đắp cuộc đời, nuôi dưỡng ước mơ, bồi dưỡng tâm hồn. Nhưng, năm tháng cứ thế qua đi, chúng ta đều sẽ lớn lên, chúng ta cũng sẽ già, chỉ có những bài học được truyền dạy với trái tim hiền từ và tấm lòng tận tụy là còn sống mãi.

Vai trò của người thầy, với bất cứ xã hội nào, dù thịnh hay suy, đều không thay đổi. Nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, thư viện xin giới thiệu đến quý thầy cô và bạn đọc cuốn sách mang tên "Bụi Phấn". Cuốn sách dày 232 trang, do NXB Tổng hợp TP Hồ Chí Minh phát hành năm 2015.

Đây là một tuyển tập những câu chuyện ấn tượng, sâu sắc về tình thầy trò. "Bụi phấn" - những hạt bụi vô hình đã chắp cánh đưa người học trò bước tới tương lai, tới những bài học tri thức lẫn bài học cuộc sống vô cùng quý giá. Người thầy ấy chẳng quan tâm tới mái tóc mình đang ngày một bạc thêm, còn những người học trò cũng chẳng ai có thể đếm được có bao nhiêu hạt bụi đậu vào mái tóc thầy trong từng tiết học. Đọng lại trong đó là một nỗi niềm ưu tư về cuộc sống, về tương lai của những thế hệ học trò.

Chẳng ai nhận ra được sự thay đổi cho tới khi trưởng thành. Đến một lúc nào đó nhìn lại mới chợt thấy mọi thứ đã khác biệt theo thời gian. Màu trắng của những hạt bụi phấn năm xưa giờ đã trở thành màu tóc của người giáo viên. Tâm hồn của cô cậu học trò đã lớn lên từ những hạt bụi phấn, chất chứa biết bao sự ân cần, trìu mến với những bài học tuôn chảy theo từng ngày. Năm tháng rồi sẽ qua đi, mọi đứa trẻ đều sẽ lớn lên, chúng ta cũng sẽ già, chỉ có những bài học được truyền dạy với trái tim hiền từ và tấm lòng tận tụy là còn sống mãi. Mỗi năm một lần, chúng ta dành ra một ngày để tôn vinh nghề giáo, nhưng ảnh hưởng của người thầy lên cuộc đời mỗi người vẫn hiển hiện từng ngày, từng giờ, từng phút, qua cách chúng ta sống, lao động và thương yêu.

"Bụi Phấn" là tuyển tập những câu chuyện Hạt giống tâm hồn hay nhất về tình Thầy Trò, được thiết kế rất đẹp và công phu, để mỗi người con, những thế hệ học trò bày tỏ lòng thành kính, biết ơn đến với những Thầy, Cô giáo.

“Bụi Phấn” với những câu chuyện ý nghĩa, giản dị, sâu sắc lay động lòng người về tấm lòng tận tụy và trái tim yêu thương không ngừng nghỉ của người thầy. Trong những trang sách này, bạn sẽ tìm thấy vẻ đẹp của trái tim và tâm hồn người thầy lại một lần nữa được sống dậy trong vinh quang của lòng biết ơn và sự trân trọng. Cùng những ký ức về tuổi thơ thân thương bên mái trường với ghế đá, lớp học, chỗ ngồi thân quen, những tiết học, những bài kiểm tra…đều ghi dấu trong miền ký ức mỗi người. Và hơn tất cả, lung linh, tươi đẹp tỏa sáng là tình cảm thầy trò được kết lại, bện chặt bởi những sợi dây vô hình. Năm tháng rồi sẽ qua đi, mọi đứa trẻ rồi sẽ lớn lên, trưởng thành, chúng ta rồi cũng sẽ già đi và chỉ có những bài học được truyền dạy với cả trái tim nhân từ, tấm lòng tận tụy là còn sống mãi. Có thể bạn sẽ bắt gặp đâu đó trong quyển sách này câu chuyện của chính mình, của bạn bè mình, hình ảnh của người thầy giáo rất đổi thân quen với tấm lòng yêu thương vô bờ bến. Nhiều cuộc đời đã đổi thay, tốt hơn lên, sống một cuộc sống trọn vẹn hơn nhờ ánh sáng soi đường của thầy đưa lối. Ở đó sẽ không còn khoảng cách, không có điểm dừng mà chỉ có tình yêu thương vô bờ bến, sự thấu hiểu, tận tụy vì trò. Lớp học này đi qua, lớp học trò khác lại đến, cứ như thế người thầy vẫn miệt mài, thầm lặng.

     Lễ kỉ niệm ngày 20/11 sắp đến, nhằm tri ân và tôn vinh nghề nghiệp cao quý cùng những con người cao thượng ấy, thư viện một lần nữa xin được giới thiệu đến quý bạn đọc cuốn sách này như một món quà dành tặng lên các thầy cô. Mời bạn đọc tìm đọc cuốn sách tại phòng thư viện nhà trường. Buổi giới thiệu sách của thư viện xin được dừng lại tại đây. Hẹn gặp lại quý thầy cô và các bạn trong buổi giới thiệu sách lần sau.

 

Người giới thiệu

 

 

Phạm Thảo Linh – HS 8C1

 

Thư viện video

Tuyên truyền về An toàn giao thông

Thảm họa tai nạn giao thông Việt Nam - con số biết nói

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 1

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 2

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay: 488

Hôm qua: 541

Tổng số lượt người truy cập1,157,235

Đang online
116

website trường trung học cơ sở lê lợi

Địa chỉ: 160 Lê Lợi - Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 33 825 092 - (84-4) 33 825 092