Trang chủ >> SỰ KIỆN NỔI BẬT

Trường THCS Lê Lợi quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Đinh Dậu 2017

2/15/2017 7:39:11 AM

Đã thành thông lệ, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về, thầy trò trường THCS Lê Lợi lại tổ chức một buổi lễ quyên góp ủng hộ những bạn nhỏ gặp khó khăn.

Tết Đinh Dậu 2017 năm nay, vào chiều 23/1 (27 tết), các thầy cô giáo và các em học sinh ở 24 lớp học kết hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức chương trình “Tết cho các bạn nhỏ gặp khó khăn”. Mỗi lớp chuẩn bị một mâm ngũ quả ngày Tết. Các em đại diện cho lớp mình lên thuyết trình cho sản phẩm của lớp mình. Các em đã trình bày được ý nghĩa của mâm ngũ quả trong ngày Tết, đồng thời cũng gửi gắm những tình cảm và sự sẻ chia đến những bạn nhỏ gặp khó khăn, thiệt thòi hơn mình với mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để giúp các bạn được học tập và có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường. Việc làm này nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp tương thân, tương ái của dân tộc ta. Mặt khác cũng là dịp để Nhà trường giáo dục các em học sinh không những trở thành những học sinh xuất sắc mà các em còn cần phải có những phẩm chất tốt đẹp, biết yêu thương chia sẻ với những người còn khó khăn, kém may mắn hơn mình.

Tổng số tiền các thầy cô giáo và các em học sinh quyên góp được là hơn 20 triệu đồng. Ngoài số tiền ủng hộ các lớp còn góp rất nhiều bánh chưng, hoa quả, mứt, kẹo, quần áo, sách vở và đồ dùng học tập.

Ngày 24/1(28 tết), đại diện nhà trường và các em học sinh đã đến trao quà và toàn bộ số tiền quyên góp được cho “Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội” tại Chúc Sơn- Chương Mĩ- Hà Nội và các bệnh nhân nhỏ tuổi bị bỏng nặng tại Viện Bỏng quốc gia.

Một số hình ảnh của hoạt động trên:

Buổi quyên góp được tổ chức dưới sân trường.

Mâm ngũ quả ngày Tết của một số lớp.

Học sinh chưng bày mâm ngũ quả

Tặng quà cho các học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy Hiệu trưởng cùng đại diện nhà trường tới thăm và gửi quà cho bệnh nhân nặng tại Viện bỏng quốc gia.

Đại diện nhà trường và học sinh đến thăm và tặng quà cho các trẻ em tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.