Trang chủ >> HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

Kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và Quốc tế phụ nữ 8/3

3/27/2018 9:53:31 AM

BCH Công đoàn trường THCS Lê Lợi đã có nhiều hoạt động kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 như:

- Tuyên truyền lịch sử, truyền thống 88 năm của Đảng cộng sản Việt Nam, những thành tựu công cuộc đổi mới của tỉnh nhà .

- Tổ chức mít tinh kỷ niệm, tọa đàm, gặp mặt ôn lại truyền thống lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, khởi nghĩa Hai Bà Trưng theo tinh thần đoàn kết đấu tranh và mục tiêu Bình đẳng Giới,  đời sống, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho lao động nữ và trẻ em.

- Tuyên truyền, giới thiệu và nhân rộng các điển hình tập thể, cá nhân nữ Nhà giáo và lao động tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào “Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Thực hiện đăng ký thi đua các tiêu chí, các mô hình tập thể và điển hình cá nhân tiêu biểu năm 2018.

-  Tuyên truyền các kiến thức về giới, pháp luật liên quan đến lao động nữ và trẻ em; đặc biệt Luật Bình đẳng Giới, Luật phòng, chống bạo lực gia đình, chăm sóc SKSS; Luật Dân số và KHHGĐ; tiêu chí xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc…

- Phối hợp với chuyên môn tổ chức gặp mặt, toạ đàm, phát quà cho chị em nhân ngày 8 – 3.

- Tổ chức các hoạt động dâng hương tại đài tưởng niệm.