Trang chủ >> GIỚI THIỆU TRƯỜNG

Giới thiệu Trường THCS Lê Lợi

2/3/2015 10:52:25 AM

TRUYỀN THỐNG TRƯỜNG THCS LÊ LỢI

 

           Trường được thành lập từ năm 1981, với tên gọi trường Chuyên Văn – Toán Thị xã  Hà Đông. Năm 1986 – 1987, trường sáp nhập với trường cấp 1, 2 Cần Thơ thành trường Chuyên Cần Thơ. Năm học 1994 – 1995, trường được đổi tên thành Chuyên Lê Lợi và nay là THCS Lê Lợi.

           Ngay trong những ngày đầu tiên thành lập, nhà trường đã xác định đúng mục tiêu đào tạo của trường là dạy chữ, dạy người. Vì vậy, nhà trường luôn luôn coi trọng việc giáo dục toàn diện cho học sinh, không những chăm lo giảng dạy tốt mà còn tổ chức nhiều hoạt động: Văn hóa, văn nghệ, TDTT. Hoạt động ngoài giờ lên lớp và hướng nghiệp dạy nghề. Ngoài ra, trường còn tham gia hoạt động xã hội. từ thiện…

            Trải qua 20 năm hình thành và phát triển, bằng ý chí, nghị lực, lương tâm và trách nhiệm, trường hoàn thành nhiệm vụ trăm năm trồng người, nhà trường đã đào tạo được nhiều thế hệ học sinh xuất sắc.

            Trong học tập, hàng năm số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi, văn nghệ, thể thao đều đứng ở tốp đầu của Tỉnh, Thành phố. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ngày được nâng lên rõ rệt; Tỷ lệ đỗ tốt nghiệp hàng năm 100%; luôn đứng trong tốp đầu của Thành phố về điểm bình quân thi vào lớp 10 THPT; tỉ lệ đỗ vào các trường Chuyên của Bộ và Thành phố là trên 80%; có nhiều học sinh đạt giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Thành phố, nhiều thế hệ học trò nhà trường đã phấn đấu đạt nhiều thành tích xuất sắc và trở thành kỹ sư; bác sỹ, nhà giáo…là lực lượng lao động chất lượng cao, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

          Trong phong trào thi đua, nhiều năm liền trường được công nhận là trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh, Thành phố. Năm học 1998 – 1999, trường được nhận Huân chương Lao động hạng Ba của Chủ tịch nước; năm học 2003 – 2004 trường được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì. Ba năm gần đây, trường liên tục được công nhận là Tập thể Lao động xuất sắc cấp Thành phố, được nhận cờ thi đua xuất sắc của Thành phố, Bằng khen của Bộ GD &ĐT và đề nghị tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

         Trong quá trình phấn đấu phát triển, nhà trường có nhiều tấm gương quản lý giỏi như: Thầy Vũ Văn Dzĩ, Cô Trịnh Thị Liên Hương, Cô Dương Ngọc Bảo. Cùng với đó là những tấm gương thầy cô giáo dạy giỏi, tâm huyết với nghề như Nhà giáo Ưu tú: Nguyễn Ngọc Đạm, Nguyễn Thị Thanh Mai, Cô giáo Nguyễn Thị Thủy, Thầy giáo Tạ Hữu Phơ…

          Chắc chắn rằng,  với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm, yêu nghề, mến trẻ, ham học hỏi, không nghừng nâng cao năng lực sư phạm, đổi mới phương pháp dạy học, Trường THCS Lê Lợi tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Trong tương lai, khi được Ủy ban Nhân dân quận Hà Đông đầu tư xây dựng ngôi trường hiện đại, đáp ứng mô hình cung ứng dịch vụ chất lượng cao, Nhà trường sẽ là nơi thu hút, đón nhận thêm nhiều học sinh giỏi, ham học, góp phần đào tạo thêm nhiều nhân tài cho đất nước, phục vụ đắc lực cho công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Các thế hệ thầy và trò Trường THCS Lê Lợi tiếp tục phát huy truyền thống  “Dạy tốt - Học tốt” đã được xây dựng và duy trì suốt 20 năm qua.

                                                                                                           

                                                                                                      

Các bài viết khác

Thư viện video

Tuyên truyền về An toàn giao thông

Thảm họa tai nạn giao thông Việt Nam - con số biết nói

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 1

Toàn tập cuộc đời Hồ Chí Minh tập 2

Thư viện ảnh

Thống kê truy cập

Hôm nay: 65

Hôm qua: 128

Tổng số lượt người truy cập1,179,008

Đang online
3

website trường trung học cơ sở lê lợi

Địa chỉ: 160 Lê Lợi - Phường Hà Cầu - Quận Hà Đông - Hà Nội

Điện thoại: (84-4) 33 825 092 - (84-4) 33 825 092